5 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM TRONG CÁC BƯỚC CHĂM SÓC DA MẶT BỊ MỤN
  Đang tải... Vui lòng chờ...

5 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM TRONG CÁC BƯỚC CHĂM SÓC DA MẶT BỊ MỤN

Mụn luôn là nỗi ám ảnh của mỗi người khiến mọi người rất khó chịu và mất tự tin khi ra ngoài. Trong quá trình trị mụn bạn cũng nên chú ý 5 điều cấm kỵ khi thực hiện các bước chăm sóc da mặt bị mụn để quá trình trị mụn diễn ra hiệu quả hơn.

1/ KHÔNG NÊN CHẠM TAY NÊN VẾT MỤN

Khi da mặt bị mụn thì việc chạm tay nhiều lần lên da mặt là điều hoàn toàn cấm kỵ. Bởi bàn tay là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Khi dùng bàn tay liên tục sờ vào mụn sẽ khiến mụn sưng tấy, đồng thời giúp vi khuẩn lan ra nhanh hơn.

cac-buoc-cham-soc-da-mat-bi-mun-1

Không những vậy việc sờ mụn nhiều lần có thể sẽ khiến mụn bị chai, thâm và lâu lành hơn. Do đó bạn cần nên từ bỏ ngay thói quen tai hại này. Nếu bạn vẫn muốn chạm tay lên những nốt mụn đáng ghét này thì hãy làm một công việc khác để quên đi hành động này.

2/ HẠN CHẾ ĐỂ DA MẶT TIẾP XÚC VỚI ÁNH MẶT TRỜI

Trong các bước chăm sóc da mặt bị mụn thì việc sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài là hoàn toàn cần thiết. Không vì vậy mà bạn để làn da tiếp xúc với ánh nắng quá lâu, điều này sẽ khiến những nốt mụn tăng lên đáng kể.

Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến làn da bị mất nước, chảy nhiều mồ hôi hơn và tuyến bã nhờn được sản xuất nhiều hơn. Không những thế bụi, lớp trang điểm… hòa quyện với nhau khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

Vì thế ngoài việc sử dụng kem chống nắng thì bạn cũng cần nên che chắn cẩn thận trước khi ra ngoài nhé.

3/ DÙNG NHỮNG SẢN PHẨM KEM TRỊ MỤN KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC

Để điều trị mụn có hiệu quả thì việc tìm kiếm sản phẩm trị mụn không thể bỏ qua. Tuy nhiên chắc bạn cũng sẽ nghe theo những kinh nghiệm từ bạn bè, người thân hoặc những người bị mụn dù họ chưa thật sự hiểu về sản phẩm đó có tốt cho da của bạn hay không.

cac-buoc-cham-soc-da-mat-bi-mun-2

Dùng sản phẩm đặc trị mụn là bước không thể thiếu trong các bước chăm sóc da mặt bị mụn. Tuy nhiên nếu bạn nghe lời mọi người mà không tìm hiểu kỹ thì không những giúp cải thiện làn da mà đôi khi còn làm cho da của bạn gặp nhiều vấn đề hơn.

Do đó, trước khi bắt đầu một liệu trình hay sản phẩm nào đó, hãy tìm hiểu một cách khoa học từ những nguồn tin tưởng về nguyên nhân, sự hình thành, các thành phần đặc trị mụn hiệu quả giúp bạn có kiến thức, cơ sở kiểm soát mụn tốt hơn.

4/ NGẠI GẶP BÁC SĨ GIA LIỄU

Chắc hẳn ai cũng không muốn phải đi gặp bác sĩ và rất ngại khi phải đi gặp bác sĩ da liễu để trị mụn. Nếu bị nhẹ thì bạn có thể không cần tư vấn nhưng nếu trị mãi không khỏi thì đừng ngần ngại xin tư vấn của bác sĩ da liễu để được chẩn đoán đúng hơn với mức độ và loại mụn của bạn.

cac-buoc-cham-soc-da-mat-bi-mun-3

5/ TRỊ MỤN KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Khi bị mụn bạn sẽ mong muốn điều trị ngay lập tức và muốn nó dứt điểm ngay, không muốn kéo dài. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà bạn “phá hủy” liệu trình bằng cách sử dụng cùng một lúc nhiều sản phẩm trị mụn, hay vội vàng đổi liên tục từ sản phẩm này sang sản phẩm khác khi sản phẩm chưa kịp có hiệu quả.

Vì điều trị không đúng liệu trình sẽ chỉ làm da bạn khô, dễ bong tróc, thậm chí làm trầm trọng hơn.  Thử tập trung sử dụng một phương pháp, liệu trình hoặc tuân thủ các bước chăm sóc da mặt bị mụn ít nhất 8-10 tuần, để cách thức trị mụn của bạn có đủ thời gian phát huy hiệu quả trước khi tìm đến một sản phẩm khác.

Trên đây là 5 điều cấm kỵ bạn không nên làm trong các bước chăm sóc da mặt bị mụn. Muốn da mặt đẹp hơn thì phải biết chịu khó và hy sinh phải không nào. Hãy tin rằng bản thân sẽ ngày càng đẹp hơn trong tương lai các bạn nhé.

 

>> THAM KHẢO THÊM : CÁC BƯỚC CHĂM SÓC DA MỤN HÀNG NGÀY CÁC NÀNG NÊN BIẾT

In văn bản